HOMETOWN & UNIVERSITYNEWS & INFORMATIONCOURSESGALLERYFORUM 4UFAQs
Learn Chinese with NEWS | เรียนจีนทันข่าว

ข่าว 马航遭飞弹击落 298人罹难
สายการบินมาเลเซียถูกขีปนาวุธยิงตก 298 คนเสียชีวิต
ข่าวโดย
OREN และ นิตยสารจีน-ไทย

เครื่องบินโบอิ้ง 777 เที่ยวบิน MH17 ที่ออกเดินทางจากกรุงอัมสเตอร์ดัมส์ไปยังกรุงกัวลาลัมเปอร์ของสายการบินมาเลเซีย แอร์ไลน์ เมื่อวันที่ 17 กรกฎาคมในเขตแดนประเทศยูเครนใกล้กับชายแดนรัสเซีย ถูกขีปนาวุธไม่ทราบที่มายิงตก ผู้โดยสารพร้อมลูกเรือ 298 คนเสียชีวิตทั้งหมด ในนั้นมีเด็กทารก 3 คน ชาวสหรัฐ 23 คน และยังมีคนเชื้อสายจีนรวมอยู่ด้วย เจ้าหน้าที่หน่วยสืบราชการลับสหรัฐได้ยืนยันในภายหลังว่า สายการบินนี้ถูกขีปนาวุธยิงตกสู่พื้นดิน จากข้อมูลการติดตามร่องรอยผ่านดาวเทียมของสายลับทหาร สายการบินนี้ขณะนั้นบินอยู่ที่ระดับความสูง 33,000 ฟุต แต่ดาวเทียมไม่สามารถตรวจสอบได้ว่าขีปนาวุธถูกยิงมาจากที่ไหน หลังเกิดเหตุ เจ้าหน้าที่ยูเครนได้ประกาศทันทีว่าการตกของสายการบินเที่ยวนี้เป็นการโจมตีของกลุ่มผู้ก่อการร้าย ขณะนี้ การสืบสวนที่สำคัญคือยืนยันว่าการแบ่งแยกดินแดนหรือกองทหารของรัสเซียคือผู้ที่ยิงขีปนาวุธหรือไม่ เจ้าหน้าที่ยูเครนกล่าวว่า การสื่อสารทางโทรศัพท์ระหว่างกลุ่มกบฏกับเจ้าหน้าที่หน่วยสืบราชการลับการทหารรัสเซียที่พวกเขาดักฟังได้แสดงให้เห็นชัดว่าความผิดพลาดครั้งนี้เกี่ยวข้องกับการแบ่งแยกดินแดง แต่พวกเขาโจมตีโดยเจตนาหรือเป็นอุบัติเหตุ รวมถึงสาเหตุของการโจมตีทั้งหมดยังไม่ชัดเจน

mǎ lái xī yà háng kōng gōng sī cóng ā mǔ sī tè dān fēi wǎng jí lóng pō de bō yīn 777kè jī MH17háng bān
马来西亚航空公司从阿姆斯特丹飞往吉隆坡的波音777客机MH17航班
7 yuè 17rì zài wū kè lán jìng nèi kào jìn é guó biān jiè chù ,zāo bú míng fēi dàn jī luò ,bāo kuò jī zǔ rén yuán 298rén ,quán bù lí nán ,qí zhōng yǒu sān míng yīng ér ,23míng měi guó rén ,yě yǒu huá yì rén shì 。
7 月17日在乌克兰境内靠近俄国边界处,遭不明飞弹击落,包括机组人员298人,全部罹难,其中有三名婴儿,23名美国人,也有华裔人士。
měi guó qíng bào guān yuán shāo hòu zhèng shí ,zhè bān kè jī zāo dì duì kōng fēi dàn jī luò 。
美国情报官员稍后证实,这班客机遭地对空飞弹击落。
gēn jù jun1 shì jiān dié wèi xīng zhuī zōng shù jù ,gāi kè jī dāng shí fēi háng gāo dù yuē wéi 3wàn 3000chǐ ,dàn wèi xīng wú fǎ zhēn zhī fēi dàn shì cóng hé chù fā shè 。
根据军事间谍卫星追踪数据,该客机当时飞行高度约为3万3000呎,但卫星无法侦知飞弹是从何处发射。
shì fā hòu ,wū kè lán guān fāng lì jí xuān chēng cǐ kè jī zhuì huǐ shì zāo kǒng bù gōng jī
事发后,乌克兰官方立即宣称此客机坠毁是遭恐怖攻击
mù qián diào chá zhòng diǎn shì què dìng wū kè lán fèn lí zhǔ yì fèn zǐ huò é guó jun1 duì shì fǒu wéi fēi dàn fā shè zhě 。
目前调查重点是确定乌克兰分离主义分子或俄国军队是否为飞弹发射者。
wū kè lán dāng jú shuō ,tā men jié tīng dào de pàn jun1 yǔ é guó jun1 shì qíng bào guān yuán de diàn huà tōng xùn xiǎn shì cǐ kōng nán shè jí fèn lí fèn zǐ
乌克兰当局说,他们截听到的叛军与俄国军事情报官员的电话通讯显示此空难涉及分离分子
dàn tā men shì xù yì gōng jī huò yì wài fā shè ,yǐ jí gōng jī yuán yīn dōu bú qīng chǔ 。
但他们是蓄意攻击或意外发射,以及攻击原因都不清楚。
...

ต้องการสมัครสมาชิก จีนไทย เพื่อ รับข้อมูลข่าวสาร ภาษาจีน คลิ๊กเลย

1 ปี 550 รับ หนังสือ นิตยสารจีน-ไทย ฟรี 1 เดือน
2 ปี 1100 รับ กระเป๋าจีนไทยอเนกประสงค์ 1 ใบ
 
,